Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm cho trẻ

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm cho trẻ

Không chỉ đơn thuần là nơi tắm rửa, phòng tắm còn là nơi cho trẻ thư giãn, học hỏi và thỏa sức sáng tạo với những sở thích của mình. Chính vì thế, việc thiết kế phong tắm, bài trí thiết bị vệ sinh trong phòng tắm của trẻ được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Vậy, thiết kế phòng tắm cho trẻ, cần phải lưu ý những điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Về cách bố trí không gian

Trẻ em vốn chưa ý thức được những hoạt động của mình nên thường không để ý đồ đạc xung quanh. Với không gian phòng tắm, các thiết bị, đồ đạc trong phòng phải được bố trí thật hợp lí và tuyệt đối an toàn đối với trẻ. Lựa chọn gạch chống trơn là một gợi ý cho phụ huynh về việc đảm bảo an toàn cho bé và cả bố mẹ khi sử dụng phòng tắm.

Bố mẹ cần xem xét kỹ lưỡng những vật dụng nào là thường xuyên được sử dụng để đặt ở những nơi dễ lấy và các vật dụng để làm đẹp nội thất thì nên sắp xếp hợp lý, tránh để việc biến phòng tắm trở nên lộn xộn. Những thiết bị như bảng điều khiển hay các thiết bị về điện cần được được bài trí tránh xa tầm với của trẻ.

Về màu sắc

Phòng tắm nên được thiết kế với tông màu sáng với nhiều màu sắc sặc sỡ như xanh, đỏ, vàng, cam… để thu hút và tạo sự thích thú cho trẻ. Bố mẹ đặc biệt lưu ý là không nên lựa chọn gam màu trầm, tối cho phòng tắm của trẻ, sẽ tạo một không gian u ám, khiến trẻ cảm thấy sợ hãi khi sử dụng phòng tắm. Nếu bố mẹ không muốn xáo trộn quá nhiều, có thể sử dụng màu sắc trung tính để dễ dàng trang trí lại phòng tắm khi trẻ lớn lên.

Về chủ đề

Các bé thường thích những nhân vật hoạt hình, cây cối, động vật, trăng sao, biển cả… Bố mẹ nên lựa chọn những hình ảnh này để trang trí, tạo chủ đề cho phòng tắm của trẻ. Tùy từng chủ đề, lựa chọn màu sắc đi cùng sẽ tạo hứng thú với trẻ hơn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của trẻ trước khi thiết kế và lựa chọn chủ đề. Sự sáng tạo của trẻ sẽ khiến bạn bất ngờ, bé cũng sẽ cảm thấy thích thú hơn với những lựa chọn của mình.

Về ánh sáng của phòng

Đây cũng là một điểm đáng chú ý khi thiết kế phòng tắm cho trẻ. Không gian phòng tắm nên được đảm bảo với đầy đủ ánh sáng. Điều này sẽ tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và an toàn hơn đối với trẻ. Nguồn sáng được cung cấp đủ cũng khiến bé hoạt động nhanh hơn.

Về thiết bị vệ sinh

Các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm của trẻ nên được chọn kỹ lưỡng. Những bộ thiết bị nhỏ nhắn, phù hợp với lứa tuổi, với chiều cao của trẻ cùng với những họa tiết đáng yêu, xinh xắn là sự lựa chọn đúng đắn cho những gia đình có trẻ nhỏ. Với một không gian phòng tắm như vậy sẽ khiến trẻ hình thành tính tự lập trong hoạt động vệ sinh cá nhân của trẻ.

V-Home Mart là kênh mua sắm trực tuyến cung cấp mảng vật liệu xây dựng nói chung và những thiết bị vệ sinh nói riêng. Truy cập ngay vào website:vhomemart.vn để lựa chọn những thiết bị vệ sinh phù hợp trẻ em.