Phong thủy nhà ở: Treo tranh phong thủy đúng cách

Thú chơi tranh phong thủy đã không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Đó không chỉ giúp trang trí cho không gian gia đình mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Tuy nhiên, treo tranh đúng, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, V-Home Mart sẽ hướng dẫn bạn cách treo tranh phong thủy đúng cách.

  1. Những lưu ý khi treo tranh phong thủy

Gia chủ không nên treo tranh phong thủy một cách tùy tiện ở bất kì vị trí nào trong gia đình. Đối với những món quà tặng phong thủy nói chung và tranh phong thủy nói riêng, khi sử dụng đều có những quy tắc, quy định và những điều kiêng kị.

Khi lựa chọn tranh, bạn nên lựa những bức tranh với hình dạng và độ lớn phù hợp với vị trí và không gian. Nếu để treo ở phòng khách lớn, những bức tranh có thể có độ lớn nhất định, cân đối với phòng khách. Nếu dùng để treo ở những phòng bé hơn như phòng làm việc, phòng ngủ thì tranh cũng nên tương xứng với các phòng.

Với tùy từng bức tranh khác nhau cũng có cách bày trí khác nhau. Những bức tranh mang hình ảnh của nước như thác nước, sơn thủy…, cần chú ý đến thế nước chảy nên hướng vào nhà chứ không được hướng ra bên ngoài. Điều này là một sự kiêng kị, mang ý nghĩa rằng tiền tài của cải sẽ bị trôi ra ngoài. Gia chủ cũng không nên treo những bức tranh có gam màu quá tối, mang hình tượng nặng nề. Bởi khi nhìn vào những bức tranh này sẽ gây ra cảm giác chán nản, mệt mỏi, tinh thần bị đi xuống.

  1. Treo tranh phong thủy phù hợp với từng độ tuổi

Với những độ tuổi cụ thể, gia chủ cũng nên chọn lựa những bức tranh phù hợp nhất.

Đối với những bức tranh trong phòng trẻ em, bạn không nên treo tranh với hình ảnh những con vật to lớn, hung bạo và dữ dằn vì như vậy sẽ tạo cho trẻ cảm giác rất sợ hãi. Ngược lại, những bức tranh có nội dung ngộ nghĩnh, đáng yêu, có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc, rất phù hợp với trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể treo tranh với nội dung về học tập như quả cầu, kinh nghiệm học tập để kích thích tinh thần của trẻ, giúp trẻ có ý thức hơn trong việc học hành của mình. Những con vật mang biểu tượng và ý nghĩa tích cực như ngựa, rùa cũng rất thích hợp để được treo trong phòng ngủ của con cái gia chủ.

Đối với phòng người lớn: những bức tranh biểu hiện cho những cặp đôi, uyên ương, tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi như hình ảnh vịt, ngỗng,… nhằm gắn kết đôi lứa. Đặc biệt nên tránh những hình ảnh cây cối hoặc hoa, bởi nó sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi, gây mất đoàn kết, vợ chồng không thấu hiểu nhau. Tuy nhiên, với những người ốm đau, bệnh tật thì những bức tranh hoa lá, cây cối lại tạo cảm giác tươi mới, nhiều sức sống, khiến những người bệnh thêm yêu đời hơn, không có cảm giác tù túng về bệnh tật của mình.

  1. Lưu ý khi treo tranh phong thủy trên đầu giường

Rất nhiều người thường treo tranh phong thủy ở đầu giường. Tuy nhiên, với từng loại tranh, bạn mới có thể treo được ở đầu giường. Treo những bức tranh sơn thủy sẽ khiến gia chủ khó ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc và còn mang lại bệnh tật, rủi ro cho bạn. Ngoài ra, những bức tranh về chim muông, thú dữ sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, không tốt cho sức khỏe.

Với những lưu ý khi treo tranh phong thủy trên, chúng tôi luôn mong rằng các bạn sẽ có những bức tranh đẹp nhất, được treo phù hợp nhất để sản phẩm từ quà tặng phong thủy này luôn đem lại nhiều điều tốt lành, mới mẻ và may mắn cho bạn và gia đình. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo từ V-Home Mart để tìm hiểu thêm về vật phẩm phong thủy.